จะลดค่าใช้จ่ายและภาระงานไอทีได้อย่างไร

คุณกำลังหาทางลดค่าใช้จ่ายและภาระงานไอทีใช่ไหม

        ใช่แล้ว  Thin Client ราคาถูก คุณสามารถลดค่าใช้จ่าย และ ภาระดูแลงานด้าน IT ได้ง่ายๆ ด้วยการ นำ Thin Client หรือ Cloud Computer ซึ่งเป็น Diskless Mini PC มาใช้งาน  แทนคอมพิวเตอร์ลูกข่าย เปลี่ยน Network ของคุณ เป็น Thin Client Network

        คอมพิวเตอร์ในสำนักงานทั่วๆไป ที่ใช้ Windows XP หรือ Windows 7 เพียงเครื่องเดียวสามารถนำ Thin Client มาเชื่อมต่อเพื่อ ให้พนักงานทำงาน ได้พร้อมๆกัน 10 ถึง 20 คน หรือ มากกว่า ถ้าคุณใช้ Windows Server   ทำให้ ค่าใช้จ่าย ในการจัดซื้อ ซอฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ และ ภาระดูแลงานด้าน IT ลดลงได้ทันที

 Thin Client Network System

เครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ลง Windows 7  หนึ่งเครื่อง มาทำเป็นเครื่อง Host PC ให้ Thin Client  Remote เข้ามาใช้งานได้ กี่คน ขึ้นอยู่กับ Spec เครื่อง Host และโปรแกรมที่ใช้งานครับ  คร่าวๆตามนี้

 จำนวนผู้ใช้งาน / คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง

  < 10 users    Intel Core Duo 2.0 GHz    2-4GB

10-20 users     Intel Core Duo 2.0 GHz    4-8GB
                      or above       

20-30 users     Core Quad-Core 2.6 GHz    8 GB

30-50 users     Xeon Dual-core  2.3GHz 8-16GB 

ลดค่าใช้จ่าย และภาระงาน IT ได้ทันที อะไรบ้าง มาดูกันครับ

1. ลดค่าจัดซื้อ ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ ลดลงไปได้ครึ่งหนึ่ง

Thin Client คุณภาพดีๆ ราคาเพียงครึ่งหนึ่งของเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ดังนั้นคุณประหยัดค่าใช้จ่ายจัดซื้อฮาร์ดแวร์ ไปได้อย่างน้อยๆ ครึ่งหนึ่ง ดีไหมครับ

2. ไม่ต้องติดตั้งซอฟแวร์ใดๆ ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ลูกข่าย

Thin Client เป็น คอมพิวเตอร์เล็กๆ ไม่มี Hard disk ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง โปรแกรมใดๆ ให้ยุ่งยาก เสียเวลา และ สิ้นเปลือง เพียงคุณติดตั้ง Thin Clint เข้าสู่ระบบ คุณก็สามารถทำการRemote ไปใช้งานโปรแกรมที่อยู่บนเครื่อง Host  หรือ พูดอีกนัยหนึ่ง User ที่ใช้ Thin Client ทุกคนวิ่งไปทำงานที่เครื่อง Host แล้วดึงการแสดงผลมาทำงานที่หน้าจอของตัวเอง

เป็นการเข้าไปใช้ทรัพยากรที่คอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ลักษณะเดียวกันกับ การใช้โปรแกรม Team Viewer, Remote Desktop, 2X หรือ การใช้ Web Application

3. ตัดค่าใช้จ่าย ภาระดูแล ซ่อมบำรุงรักษา เครื่องคอมพิวเตอร์ ออกไปเลย

ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ มีอายุใช้งานมาแล้ว 2-3 ปี มันจะเริ่มเสื่อม ไปตามสภาพ ซึ่งต้องเสียเวลา และ ค่าใช้จ่ายในการซ่อม  แต่ถ้าคุณใช้ Thin Client ตัดปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาซ่อม  เปลี่ยนตัวใหม่ ใช้งานได้ทันที ไม่เสียเวลา ลงโปรแกรมใหม่อีกด้วย

4. ประหยัดค่าไฟฟ้า ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ 

คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ทั่วไปกินไฟประมาณ 400 วัตต์ ในขณะที่ Thin Client กินไฟ ประมาณ 5 วัตต์เท่านั้น  ดังนั้น คิดคร่าวๆ คุณประหยัดค่าไฟได้ถึง 80 เปอร์เซนต์                                      

รู้อย่างนี้แล้วอยากจะลองเปลี่ยนมาใช้ Thin Client ดูหรือยังครับ?

Contact Us

  contact  089 768 5606
   081 686 9111
   093 004 6975
   086 761 4107

Line ID: thinclient01
Line ID: suranglukc

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.