เริ่มต้นกับ Thin Client

 

เริ่มต้นกับ Thin Client อย่างไรดี

 

หลังจากที่ทำความรู้จัก Thin Client พอสมควร ก่อนการตัดสินใจที่จะนำระบบ Thin Client ไปใช้งาน ท่านอาจจะมีคำถามเบื้องต้นตามมา เช่น ทำอย่างไร จึงจะให้ผู้ใช้งานรู้สึกเห็นด้วย และไม่ต่อต้านกับระบบใหม่จนรับไม่ได้, โปรแกรมที่ใช้อยู่เดิมนั้นสามารถรองรับการใช้งานกับ Thin client ได้หรือไม่เพียงใด , ถ้าเปลี่ยนมาใช้เครื่อง Thin client ทั้งหมด ระบบจะทำงานช้าลง จนทำงานไม่ได้ หรือ ถ้าเครื่อง Host ล่ม จะแก้ไข ให้ระบบยังคงทำงานต่อไปได้อย่างไร จะเริ่มต้นอย่างไรดี

RDP protocal: Thin Client Network

ถ้าสนใจที่จะนำ Thin client ไปทดสอบการใช้งาน เพื่อที่จะช่วยลดภาระงานด้านเครือข่ายกันจริงๆ
วิธีแรก ผมแนะนำให้ใช้ วิธี ยืม Thin Client มาทดสอบการใช้งานดูก่อน มีบริษัทใจดี ที่ยินดีให้ท่านยืมไปทดลองก่อน พอใจแล้วค่อยตัดสินใจซื้อภายหลัง ลองติดต่อไปที่ บริษัท Thin Client Network ซึ่งเป็นบริษัท ที่เจ้าของใจดี นอกจากจะได้ของไปทดลองฟรี ท่านยังจะได้คำแนะนำต่างๆที่ช่วยให้การทดสอบ เป็นเรื่องง่ายและสะดวก

วิธีที่สอง อาจจะใช้ระบบเครือข่าย และ เครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ท่านกำลังใช้งานอยู่ นำมาทดสอบกับการทำงานภายใต้สิ่งแวดล้อม ที่จำลองระบบปฏิบัติการ และ แอพพลิเคชั่นต่างๆจากเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ไปทำงานอีกที่หนึ่ง  ซึ่งเป็นหลักการทำงานเช่นเดียวกับการใช้งานโดยใช้  Thin Client ในระบบเครือข่ายนั่นเอง วิธีนี้เป็นวิธีการปรับให้สภาพการใช้งานให้เป็นระบบ Remote Desktop  เพื่อทดลองให้เห็นภาพ การใช้ระบบเครือข่ายแบบ Thin Client ด้วยการใช้โปรแกรม RDP ซึ่งมีมาพร้อม Windowsทุกรุ่น ทำการทดลอง remote ไปทำงานที่เครื่อง Host ดูก่อน วิธีที่จะทำให้เครื่อง ต้นทางสามารถ remote ไปทำงานที่เครื่องHost ได้พร้อมกันหลายๆคน ท่านก็อาจจะขอคำแนะนำ จากบริษัท Thin Client Network ได้เช่นเดียวกัน

พอมาถึงขั้นนี้ผมเชื่อว่าท่านได้เห็นภาพ และมีข้อมูลพอที่จะนำเสนอผู้บริหารตัดสินใจได้แล้ว ชี้ให้ท่านเห็นว่าบริษัทมีคอมพิวเตอร์ เป็นสิบเครื่อง ร้อยเครื่อง กระจายอยู่ตามฝ่ายต่างๆ  มีฝ่ายไอทีอยู่สอง สามคน แต่ละวันฝ่ายไอทีแทบจะเป็นฝ่ายช่าง มีแต่งานซ่อมอย่างเดียว แทบไม่มีเวลาศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆเลย การใช้ระบบ Thin Client จะช่วยประหยัดทั้ง เวลา งบประมาณ และ บุคลากร ได้มาก ไม่น้อยเลย

 Contact Us

  contact  089 768 5606
   081 686 9111
   093 004 6975
   086 761 4107

Line ID: thinclient01
Line ID: suranglukc

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.